Xuất bản thông tin

null Hội nghị tập huấn nghiệp vụ số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính

Trong hai ngày 01 và 02/6/2022, tại thành phố Vũng Tàu, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) đến lãnh đạo và cán bộ, công chức thực hiện TTHC của 21 tỉnh, thành phố.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện TTHC sẽ tiết kiệm cho người dân và cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện; đồng thời, chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Do đó, đề nghị các địa phương tích cực đẩy mạnh chuyển đổi số trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số với nhiều giải pháp, chương trình thiết thực.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ phát biểu

Ngoài việc trang bị thêm kiến thức, đây còn là cơ hội để đội ngũ cán bộ, công chức tham gia triển khai TTHC của các tỉnh trao đổi, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu nội dung: Đổi mới trong thực hiện TTHC theo quy định tại Nghị định số 107/2021/NĐ-CP; những nội dung triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trong tiếp nhận giải quyết TTHC; chuẩn hóa dữ liệu TTHC và tái cấu trúc quy trình TTHC; giới thiệu bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị là cơ sở để cơ quan nhà nước nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết TTHC; giảm thiểu giấy tờ, giảm thời gian đi lại; phát huy hiệu quả công tác cải cách TTHC của cơ quan nhà nước trong thời gian tới./.

                                                                   - Thanh Sang -

Có thể bạn quan tâm

Nút: dongthap.gov.vn:-1