Xuất bản thông tin

null Tháo gỡ khó khăn cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính

Trang chủ Chi tiết bài viết

Tháo gỡ khó khăn cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính

Sáng ngày 11/3, tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh gặp gỡ người dân để tháo gỡ khó khăn trong thực hiện thủ tục hành chính về cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải)
lắng nghe người dân phản ánh và trình bày nguyện vọng

Trường hợp ông Bùi Tấn Tài (ngụ Phường 1, thành phố Cao Lãnh) ủy quyền cho ông Bùi Khánh Duy phản ánh bất cập trong thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Cao Lãnh. Theo đó, việc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông có ghi chú “Thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình đường bộ” đã gây khó khăn trong thực hiện các giao dịch khác.

Qua trình bày của người dân, báo cáo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh và ngành chuyên môn của huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu huyện Cao Lãnh khẩn trương thực hiện thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, trong đó phải thể hiện rõ diện tích thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình đường bộ đúng theo Quyết định số 21/2023/QĐ-UBND ngày 21/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành quy định việc quản lý, sử dụng và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tương tự, đối với trường hợp phản ánh của bà Nguyễn Thị Vui (ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) cũng gặp khó khăn trong thực hiện thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị huyện Cao Lãnh rút kinh nghiệm không để người dân chờ đợi lâu, các bước trong giải quyết hồ sơ phải đảm bảo theo quy định.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Vui.

Đại diện hộ bà Nguyễn Thị Vui nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Liên quan đến thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của bà Trần Thị Thu Ba (ngụ Phường 11, thành phố Cao Lãnh) đã được chính quyền địa phương tiếp nhận và có phiếu hẹn giải quyết.

Về phản ánh của bà Trần Thị Thu Ba đối với đường nước kênh Công an (thuộc Ấp 2, xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh) bị lấp lại đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh quan tâm, rà soát và xử lý đúng quy định.

Nguyệt Ánh

Có thể bạn quan tâm