Xuất bản thông tin

null PCT UBND tỉnh Quảng Nam thăm Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ HCC tỉnh Đồng Tháp

Trang chủ Chi tiết bài viết

PCT UBND tỉnh Quảng Nam thăm Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ HCC tỉnh Đồng Tháp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Tháp từ ngày 15 đến ngày 16/01/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, tìm hiểu về hoạt động của Trung tâm Kiểm soát thủ tục hành chính và Phục vụ hành chính công tỉnh Đồng Tháp.

Theo đó, Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam rất quan tâm đến tình hình, kết quả triển khai thực hiện Đề án thí điểm chuyển giao các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh và Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Tháp – 02 nội dung này đang được Trung tâm theo dõi, tham mưu UBND Tỉnh, Văn phòng UBND Tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

 

Ảnh: PCT UBND tỉnh Quảng Nam (đứng giữa) thăm Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ HCC

Tại Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ HCC, đã có 11 lĩnh vực đang được chuyển giao cho 06 nhân viên Bưu điện tiếp nhận thay cho 11 công chức một cửa của các sở, ngành tỉnh và trụ sở Trung tâm cũng đã được đặt tại tòa nhà Bưu điện Tỉnh từ ngày 05/10/2020. Đây là những kết quả trực tiếp từ Đề án thí điểm chuyển giao, được UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo triển khai thực hiện từ ngày 01/8/2018 đến nay. Đối với Tổng đài 1022 tỉnh Đồng Tháp, dù mới được UBND Tỉnh đưa vào hoạt động thí điểm từ đầu năm 2020, nhưng đến nay, đã tiếp nhận, xử lý gần 6.000 ý kiến, phản ảnh, kiến nghị, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp thân thiện, minh bạch hơn.

 

Ảnh: Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam thăm Tổng đài 1022 tỉnh Đồng Tháp

Tiếp và làm việc với Đoàn tại UBND Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn cùng lãnh đạo các sở, ngành đã chia sẻ những nội dung mà Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam quan tâm như: những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm trong triển khai các Đề án thí điểm nêu trên và cách thức triển khai thực hiện các mô hình cải cách TTHC như: Mô hình Hẹn giờ thực hiện TTHC tại nhà người dân, Mô hình Kết hợp dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công ích, Mô hình Công dân không viết gắn với dịch vụ công trực tuyến...  

 

Ảnh: PCT UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn tiếp, làm việc với Đoàn

Đoàn công tác tỉnh Quảng Nam đánh giá cao các mô hình thí điểm mà tỉnh Đồng Tháp triển khai thực hiện. Các nội dung này sẽ được Đoàn nghiên cứu để tham mưu UBND tỉnh Quảng Nam triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Đoàn đã đến thắp hương tại đền thờ, tham quan Khu di tích Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tại thành phố Cao Lãnh và tham quan Làng hoa Sa Đéc./.

                                        - Trung tâm Kiểm soát TTHC và Phục vụ HCC -

Có thể bạn quan tâm